5 mẹo cần phải lưu ý khi xe ô tô không sử dụng trong thời gian dài

chia sẻ 5 mẹo cần phải lưu ý khi xe ô tô không sử dụng trong thời gian dài

Xem thêm

Đây là những lời khuyên:

xe ô tô
xe ô tô

Làm ấm xe

Làm nóng động cơ ô tô thường xuyên, ít nhất 1 lần / tuần trong khoảng 10 – 20 phút để duy trì nguồn điện tích trữ trong ắc quy. Những chiếc xe không được sử dụng sẽ bị giảm công suất mỗi ngày so với tổng công suất của chúng. Mặt khác, khi sưởi ấm ô tô trong nhà để xe của bạn, hãy đảm bảo rằng khói thải không đi trực tiếp vào nhà.

Mẹo để tránh các đốm phẳng

Giữ áp suất không khí trên lốp xe của bạn có thể tăng thêm khoảng 5% áp suất không khí bình thường. Các chủ xe cũng được khuyến cáo nên di chuyển xe tới lui đồng thời khi làm nóng động cơ để tải trọng của xe trên bề mặt mặt phẳng lốp được nghỉ ngơi đồng đều, từ đó có thể ngăn ngừa hư hỏng do các vết phẳng.

Đỗ xe đúng nơi

Chọn khu vực để xe hợp lý nhất, nhà để xe là lựa chọn tốt nhất. Đối với những chủ xe không đậu trong gara, hãy đảm bảo không đậu xe ở khu vực bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc dưới gốc cây vì có thể khiến sơn xe bị phai và xỉn màu. Đồng thời đảm bảo rằng vị trí đậu xe cũng an toàn và được giám sát. Thêm khóa vô lăng xe nếu cần.

Kích hoạt phanh đỗ xe

Hệ thống truyền động và Phanh đỗ xe cũng không bị bỏ sót. Vì lý do an toàn, hãy kích hoạt Phanh đỗ xe ngay cả khi xe đang đỗ trên đường bằng phẳng. Đặc biệt đối với xe hộp số tự động, đảm bảo cần số ở vị trí P (Parking) để tránh xe di chuyển khi đỗ.

Rửa xe

Giữ xe sạch sẽ bằng cách rửa ngoại thất và nội thất thường xuyên. Đảm bảo không có thức ăn thừa hoặc bụi bẩn để tránh sự hiện diện của vi rút, vi khuẩn bám vào.

Tìm kiếm có liên quan
Xe ô tô để bảo lâu phải nổ máy
Xe ô tô để lâu ngày không đề được
Xe ô tô để lâu không nổ máy được
Xe ô to để bảo lâu phải nổ máy
Xe ô tô đề dài mới nổ
Xe ô tô lâu ngày không sử dụng
Cách bảo quản bình ắc quy khi không sử dụng
Xe ô to để lâu không nổ máy được

Sưu tầm bởi: xenangthanhtung.com

Leave Comments

Scroll