Cách khắc phục xe nâng không thể tiến lùi

Xe nâng thường được sử dụng trong một công ty nhà máy để nâng tải theo giới hạn tối đa của xe nâng, và xe nâng cũng được sử dụng để giúp ai đó xuống dễ dàng hơn từ tải nặng và tải nhẹ
sửa xe nâng không tiến lùi được, phuộc xe nâng không lên xuống được có một số dấu hiệu mà chúng ta phải biết.

Nhìn chung, hư hỏng xe nâng hàng không thể tiến / lùi có một số dấu hiệu hư hỏng, thưa sếp, trước khi chúng ta bước vào bước sửa chữa thì nên biết trước hư hỏng và nguyên nhân hư hỏng,

Cách khắc phục xe nâng không thể tiến lùi
Cách khắc phục xe nâng không thể tiến lùi

xem thêm SỬA XE NÂNG TAY HẢI PHÒNG

Van điện từ xe nâng

Sau đây là hình dạng của van điện từ trên xe nâng trong hình ảnh dưới đây:

Van điện từ xe nâng

 Van điện từ này có một cuộn dây, cuộn dây có chức năng di chuyển phích cắm trên điện từ. Lúc này cuộn dây sẽ sinh ra từ trường có chức năng di chuyển phích cắm, thông thường dòng xe nâng Selenoid này có điện áp là 12 VDC. Đây là điều thường bị hỏng trên một chiếc xe nâng không thể đi qua lại.

xem thêm Sửa xe nâng Hải Phòng ở đâu uy tín nhất?

Các bước và Cách tìm ra hư hỏng (kiểm tra thử nghiệm điện từ):

1. Van điện từ xe nâng khí nén có 4 dây mà mỗi dây có 2 màu trắng và 2 màu đen.
Đo bằng thiết bị đo đa năng hoặc sử dụng tespen DC, nếu bạn không có tespen một chiều, hãy sử dụng đèn động cơ DC để biết van điện từ đang ở pha nào.

Tìm pha trước rồi tìm trung tính, sau khi sếp của tôi tìm ra pha và trung tính. Kiểm tra kết nối với ắc quy 12 volt, khi nghe thấy âm thanh trên van điện từ xe nâng cạn, cạn nghĩa là van điện từ đang ở tình trạng tốtVà ngược lại nếu xe nâng bị hư hỏng thì sẽ không có âm thanh từ điện từ.

Ghi chú:
Không để quá lâu để kết nối pin với điện từ.

2. Cáp điều khiển tiến / lùi xe nâng

Trong xe nâng điều khiển tiến / lùi này có một số cáp mà cáp không lấy được nguồn cháy hoặc pha.

Thông thường cáp bị đứt hoặc ngắn mạch.

bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng tespen trên bộ điều khiển tiến và lùi trên xe nâng.

Kiểm tra cáp xem có cháy (pha) trên bộ điều khiển thuận / nghịch hay không, nếu không có lửa trên cáp, điều đó đã được xác nhận rằng cáp kết nối với bộ điều khiển đã bị hỏng, tìm cáp tương tự trên bộ điều khiển thuận và điều khiển ngược và bộ điều khiển dạng hộp đen ở phía dưới (hố thang xe nâng) sau đó làm dây cáp mới thay thế cho dây cáp bị đứt

xem thêm 5 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI BẢO DƯỠNG XE NÂNG

3. Cảm biến ghế nâng

Chúng ta biết rằng để chạy xe nâng chúng ta cần phải ngồi trên ghế xe nâng, vì có cảm biến đọc chạy tiến / lùi cộng với chạy xe nâng được kết nối trực tiếp với hộp đen của bộ điều khiển xe nâng

thường trên xe nâng cảm biến xảy ra đoản mạch, cảm biến bị hỏng (công tắc cảm biến không được kết nối)
Và có một số tùy chọn sửa chữa như sau:

1. Kiểm tra cảm biến trên ghế xe nâng

2. Cắt cảm biến và kết nối trực tiếp 

3. Đổi mới

Tùy chọn này là một tùy chọn nếu cảm biến ngồi trên ghế xe nâng bị hỏng.

4. Dầu truyền động

Đối với xe nâng không thể tiến và lùi, xe nâng tự động là dầu truyền động khô, vì van điện từ trên xe nâng không thể cung cấp dầu cho đường tiến hoặc đường lùi của xe nâng. 

Tôi đã từng sửa một trường hợp như thế này mà thợ sửa động cơ nghĩ rằng đó là một dây cáp, sau đó tôi kiểm tra dầu hộp số và bổ sung dầu bị thiếu trước khi xe nâng hoạt động trở lại. Do đó, hãy kiểm tra dầu hộp số. Nếu chỉ ra không đủ, hãy thêm đủ dầu.

5. Ắc quy xe nâng

Nguyên nhân xe nâng không thể tiến hoặc lùi thường là do ắc quy bị mòn, do ắc quy bị thiếu điện áp không thể bật hoặc chạy bộ điện từ xe nâng (van điện từ như trên), do đó trong việc khắc phục và sửa chữa xe nâng. không thể tiến hoặc lùi.

 kiểm tra điện áp đầu ra của pin xem có phải là 12 volt hay không, nếu điện áp của pin không đủ thì chắc chắn rằng van không thể mở hoặc không thể hoạt động. 

Trên đây cách khắc phục xe nâng tiến / lùi bất thường hay cách khắc phục xe nâng không tiến lùi được, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *