+10 Quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng hàng

1. Trọng tâm là phòng chống, không để xảy ra cháy;

2. Hiểu biết toàn diện về xe nâng được sử dụng, bao gồm đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sử dụng xe nâng, xe nâng đốt trong tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng động cơ tương ứng, và hiểu các dấu hiệu và dấu hiệu khác nhau của xe nâng;

3. Chỉ những người lái xe được đào tạo và được chấp thuận mới có thể vận hành xe nâng.

10 Quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng hàng
10 Quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng hàng

Xem thêm

AN TOÀN SỬ DỤNG XE NÂNG

Nguyên lý làm việc của xe nâng điện

kiểm tra và chạy xe mới

1. Kiểm tra tính toàn vẹn của toàn bộ xe tải, và kiểm tra xem các chức năng và hoạt động của xe nâng có chạy bình thường hay không.

2. Xe nâng cần được vận hành dưới tải trọng thấp trong giai đoạn đầu đưa vào sử dụng, đặc biệt phải thực hiện các điểm sau trong vòng 1 giờ:

1) Bất kể mùa nào, xe phải được làm ấm trước khi sử dụng;

2) Việc bảo trì và bảo dưỡng phòng ngừa theo quy định nên cẩn thận hơn;

3) Cố gắng tránh lái xe, dừng lại hoặc rẽ ngoặt;

4) Nên thay dầu hoặc bôi trơn trước theo quy định;

5) Tránh động cơ hoạt động ở tốc độ cao.

sự chuẩn bị và các biện pháp phòng ngừa khi vận hành xe nâng

1. Kiểm tra mức nhiên liệu và sự rò rỉ của toàn bộ xe, và kiểm tra các dụng cụ điện, nhưng lưu ý không kiểm tra ở nơi có lửa, không đổ thêm nhiên liệu trong khi vận hành, và không hút thuốc khi kiểm tra hệ thống nhiên liệu và pin.

2. Kiểm tra áp suất không khí của lốp trước và sau.

3. Kiểm tra xem xe có bánh răng số tiến và số lùi phải ở vị trí chính giữa (vị trí số không).

4. Kiểm tra các điều kiện của các công tắc, tay cầm và bàn đạp khác nhau.

5. Theo nhãn và sách hướng dẫn “Những điều cần thiết cho Khởi động”, hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu.

6. Nhả tay phanh đỗ xe

7. Thực hiện các thao tác kiểm tra như nâng cột buồm, nghiêng về phía trước và phía sau, đánh lái và phanh.

sự chuẩn bị và các biện pháp phòng ngừa khi vận hành xe nâng

Những vấn đề cần chú ý trong quá trình vận hành xe nâng

1. Chỉ những người đã qua đào tạo và có giấy phép lái xe mới được lái xe.

2. Người vận hành phải mặc quần áo bảo hộ, giày, mũ và găng tay khi vận hành.

3. Kiểm tra các điều khiển, dụng cụ và thiết bị trước khi lái xe.

4. Khởi động, lái xe, rẽ, phanh và dừng êm, và giảm tốc độ khi rẽ trên đường ướt hoặc trơn trượt.

5. Tải trọng không được vượt quá giá trị quy định trong quá trình xếp dỡ Tất cả các nĩa phải được chèn dưới hàng hoá, và hàng hoá phải được đặt đều trên hai nĩa. Không được phép lấy một chiếc nĩa.

6. Trường hợp chở hàng lớn, trọng tâm dồn về phía trước và giảm tải trọng nâng cho phù hợp, không tham khảo ký hiệu đường cong tải trọng của xe nâng, cẩn thận khi vận hành.

7. Khi chất hàng và lái xe, hàng hóa nên được hạ thấp hết mức có thể, và cột buồm phải nghiêng về phía sau.

8. Cẩn thận khi lái xe trên dốc, khi lên dốc lớn hơn 1/10 thì có thể tiến lên trên dốc, khi xuống dốc thì lái xe lùi, khi lên xuống thì không được bẻ lái. thực hiện các hoạt động xếp dỡ khi xe nâng đang lái xuống dốc.

9. Khi lái xe, chú ý người đi bộ, chướng ngại vật và ổ gà, đồng thời chú ý khoảng sáng gầm xe nâng.

10. Không người được phép đứng trên ngã ba và không được phép có người trên xe tải.

11. Mọi người không được phép đứng hoặc đi bộ dưới ngã ba.

12. Cấm điều khiển phương tiện hoặc các phụ kiện từ một vị trí không phải là chỗ ngồi của người lái xe.

13. Chú ý đến các phương tiện khác hoặc xe nâng gần đó, cảnh báo và nhường đường cho các phương tiện khác.

14. Quan tâm đến nhân viên hợp tác, cảnh báo và nhượng bộ nhân viên hợp tác bất cứ lúc nào.

15. Xe nâng tay cao có chiều cao nâng lớn hơn 3m cần chú ý đến việc đổ hàng hóa bên trên, và có biện pháp bảo vệ nếu cần thiết.

16. Đối với xe nâng tay cao, cột buồm nghiêng về phía trước và phía sau trong ngày, cột buồm nghiêng về phía trước và phía sau trong phạm vi tối thiểu khi xếp dỡ hàng hóa.

17. Khi chạy trên cầu cảng hoặc boong tạm, hãy lái xe chậm và cẩn thận.

18. Khi xe nâng có phụ kiện đang chạy rỗng, chúng nên được vận hành với xe nâng tải.

19. Không chở hàng hóa chưa được cố định hoặc xếp chồng lên nhau một cách lỏng lẻo.

20. Khi đổ xăng, tài xế không nên ở trong xe và tắt máy, khi kiểm tra mức ắc quy hoặc bình xăng không được châm lửa.

21. Khi rời khỏi xe, hạ phuộc xuống đất và đưa xe về vị trí trung tính (vị trí số 0), tắt máy hoặc ngắt dòng điện, đỗ xe tạm thời trên dốc, kéo tay phanh đỗ xe, chẳng hạn như đỗ xe. trong thời gian dài, Nêm phải được sử dụng để đệm bánh xe.

22. Khi động cơ rất nóng, không thể dễ dàng mở nắp két nước.

23. Trước khi xe nâng xuất xưởng, áp suất của van đa chiều đã được điều chỉnh, người sử dụng không nên tự ý điều chỉnh trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp điều chỉnh áp suất quá mức gây hư hỏng toàn bộ hệ thống thủy lực và các bộ phận.

24. Áp suất lạm phát của lốp được bơm căng theo áp suất không khí được hiệu chuẩn trên nhãn “Áp suất lốp”.

Những vấn đề cần chú ý trong quá trình vận hành xe nâng

Các mối nguy và ngăn ngừa các hoạt động nguy hiểm

Để tránh những nguy hiểm và thảm họa do hoạt động bất hợp pháp của người lái xe gây ra, phần mô tả nhấn mạnh được thực hiện trên cơ sở mục 2.2.4, và người lái xe cần chú ý và chú ý đến nó.

1. Người lái xe trước tiên phải có bằng cấp vận hành, nắm rõ và hiểu rõ các thông tin liên quan về xe nâng mà mình đang vận hành, thường xuyên kiểm tra xe của mình và không bỏ qua bất kỳ sự cố hỏng hóc nào.

2. Đảm bảo tránh cháy nổ: Khi kiểm tra hệ thống nhiên liệu, đổ xăng, kiểm tra ắc quy hoặc nạp chất điện phân, vui lòng không để ngọn lửa bùng cháy, không hút thuốc và không đổ đầy bình xăng khi động cơ. đang chạy.

3. Không chú ý lên xuống xe sẽ gây nguy hiểm: Vui lòng không lên xuống xe khi xe nâng đang chạy, vui lòng sử dụng bàn đạp an toàn và tay nắm an toàn của xe nâng.

4. Không rẽ ngoặt khi lái xe: nhìn trái và phải khi rẽ vào cua, quan sát tiến và lùi, giảm tốc độ, chú ý lối vào và lối ra, chú ý chuyển hướng, giảm tốc độ tại các ngã tư, bấm còi, quay lại cẩn thận và giảm tốc độ vào ban đêm.

5. Không chơi trò đuổi bắt: Đừng đuổi theo khi lái xe, hoạt động cần ổn định, tránh lái xe đột ngột, dừng xe đột ngột và rẽ ngoặt, tuân thủ luật lệ giao thông.

6. Người đứng trên nĩa quá nguy hiểm: mọi người không được phép đứng trên nĩa hoặc trên pallet, và nghiêm cấm đứng trên chúng!

7. Trước khi đi qua ván tàu hoặc ván cầu một cách an toàn, hãy đảm bảo rằng nó đã được cố định đúng cách và có đủ sức chịu đựng trọng lượng của xe nâng và hàng hóa, đồng thời kiểm tra trước tình trạng mặt bằng của nơi làm việc.

8. Đừng suy nghĩ lung tung khi lái xe làm bài tập về nhà: tập trung chú ý khi làm bài tập và học cách cân nhắc những tai nạn và nguy hiểm có thể xảy ra.

9. Đầu, tay và chân người lái thò ra ngoài xe quá nguy hiểm: đầu, tay và chân của người lái xe nên để trong bộ phận bảo vệ trên cao hoặc trong khoang lái.

10. Cẩn thận trên đường gập ghềnh: kiểm tra khu vực làm việc trước khi lái xe, và lái xe với tốc độ chậm trên đường xấu, dốc, và đường không bằng phẳng.

11. Không nên nâng hàng hóa quá cao trong quá trình vận hành: Dù xe nâng đang rỗng hay chở hết hàng đều gây nguy hiểm khi lái xe, đối với xe nâng hàng có cần gạt phụ thì không được di chuyển sang ngang khi hàng hóa được nâng lên.

12. Cột buồm phải nghiêng về phía sau khi có tải: cột phải nghiêng về phía sau khi có tải, đặc biệt là với các pallet thép hoặc các loại tương tự, và cần đảm bảo cột nghiêng về phía sau để tránh bị đổ.

13. Không phanh gấp: Không phanh gấp hoặc xuống dốc khi lái xe không tải hoặc đầy tải, để tránh bị đổ hàng và nguy cơ lật xe.

14. Không đứng trên trọng lượng cân: người vận hành nên hiểu hàng hóa mà xe nâng tải, hiểu các dấu hiệu “đường cong tải trọng” của xe nâng và các phụ kiện, và cấm quá tải, chưa nói đến việc sử dụng người làm trọng lượng cân bằng bổ sung. Điều rất quan trọng đối với người đứng trên cân cân bằng, nguy hiểm.

15. Cấm nâng hàng cao hơn đầu người: Không được làm việc hoặc kiểm tra bên dưới nĩa nâng hoặc các phụ kiện khác, nếu cần thiết phải sử dụng giá đỡ an toàn hoặc thanh gỗ để chịu lực để ngăn nĩa hoặc phụ kiện bị rơi.

16. Xếp hàng từ phía trước: Khi lấy hàng từ bãi tập kết, bạn nên vào khu vực phía trước, và cẩn thận chèn các nĩa vào pallet, để hàng hóa được xếp đều đặn và ổn định ở hai nĩa.

17. Không nghiêng cột buồm tùy ý khi hàng hóa ở vị trí cao:

1) Khi xếp và dỡ hàng, cố gắng sử dụng góc nghiêng phía trước và phía sau nhỏ nhất, và chỉ khi ranh giới hàng hóa cao hơn lớp xếp hoặc khi xếp dỡ các vị trí hàng hóa thấp mới có thể nghiêng về phía trước.

2) Khi xếp hàng ở nơi cao, cột buồm thẳng đứng khi cách mặt đất 15-20cm rồi nhấc lên, chú ý không làm nghiêng cột buồm khi hàng hóa được nâng lên.

3) Khi lấy hàng ở nơi cao, hãy cho hàng vào pallet, tiến về phía sau, sau đó hạ xuống, hạ thấp cột sau rồi nghiêng về phía sau.Không bao giờ được nghiêng cột khi phuộc ở nơi cao.

18. Không xếp hàng quá cao lên chạc: chiều cao của hàng hóa trên chạc nói chung không cao hơn giá kệ, trong trường hợp đặc biệt nên bó hàng chắc chắn Khi bạn chở hàng khối lượng lớn cản trở việc đường quan sát, bạn nên lùi xe hoặc để người khác Hợp tác hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *