5 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI BẢO DƯỠNG XE NÂNG

Khi chúng ta có một chiếc xe nâng có ít nhất 5 điều quan trọng nhất là chăm sóc các bộ phận của xe nâng. Thoạt nhìn, việc bảo trì một chiếc xe nâng động cơ diesel sẽ có vẻ khó khăn, vì nó sẽ tốn rất nhiều chi phí. 

Vì vậy, nhiều người thích xe nâng chạy xăng vì chúng rẻ hơn và dễ bảo trì hơn, ông nói. Mặc dù các chuyên gia động cơ thích loại động cơ diesel hơn loại động cơ xăng, lý do là động cơ diesel sẽ hoạt động bền bỉ, hiệu quả hơn nhiều so với xe nâng loại động cơ xăng. 

Xe nâng động cơ diesel sẽ hoạt động tốt ở những địa hình khắc nghiệt, trời mưa, v.v. Điều này khác với xe nâng chạy xăng có xu hướng nóng lên nhanh chóng. Dưới đây là đánh giá về 5 điều quan trọng nhất trong việc bảo trì một chiếc xe nâng.

BẢO DƯỠNG XE NÂNG hàng

Xem thêm BIẾT CÁC BỘ PHẬN VÀ CHỨC NĂNG CỦA XE NÂNG DIESEL

5 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI BẢO DƯỠNG XE NÂNG

Đầu tiên Luôn làm nóng động cơ vào mỗi buổi sáng

cho dù bạn có muốn sử dụng hay không, và sau đó luôn kiểm tra tình trạng của thùng dầu diesel. Khi làm nóng bạn phải kiên nhẫn một chút vì đối với động cơ diesel, thời gian làm nóng mất khoảng 5 phút trước khi bạn sử dụng. Sau đó, đừng để cạn nhiên liệu, phải có ít nhất 1/4 dung tích đầy bình trước khi bạn sử dụng. Vì khác với động cơ xăng, động cơ diesel không nên để trống nếu bạn không muốn động cơ diesel của mình bị cảm lạnh. Cảm lạnh trên xe nâng là do bình xăng bị trộn lẫn với không khí, nếu nó xảy ra có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của xe nâng của bạn và thậm chí có thể khiến xe nâng của bạn không khởi động được.

Thứ hai, thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí và bộ lọc diesel.

Đối với bản thân bộ lọc gió, tốt hơn là nên vệ sinh nó thường xuyên trong một tháng hoặc 100 giờ sử dụng và thay thế mỗi năm một lần hoặc 1000 giờ sử dụng xe nâng. Tại sao phải làm sạch nó ?, bởi vì nếu không và để quá lâu, bụi sẽ lắng lại và sẽ cản trở hoạt động của bộ lọc.

Thứ ba, thay dầu bôi trơn thường xuyên và đều đặn

ví dụ như hàng tháng hoặc ba tháng một lần. Việc thay đổi chất bôi trơn này sẽ làm cho hoạt động của xe nâng của bạn thoải mái và ổn định hơn rất nhiều, việc bôi trơn được thực hiện đến tất cả các bộ phận chuyển động. Việc bảo dưỡng này giúp xe nâng không bị kẹt giữa đường nếu không thay dầu nhớt định kỳ.

xem thêm pallet gỗ Hải Phòng

Thứ tư – sửa chữa bơm phun không được bảo trì và sửa chữa.

Sẽ tốt hơn nếu nó được thực hiện trong một xưởng hoặc nhờ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Thứ năm, duy trì tình trạng của pin hoặc (Ắc quy).

Nếu xe nâng không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy ngắt kết nối cáp kết nối với ắc quy hoặc ắc quy. Điều này giúp pin không bị cạn nhanh và cũng kiểm tra tình trạng mực nước của pin. Việc chăm sóc và bảo dưỡng ắc quy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy hoặc chính bộ ắc quy đó.
Vì vậy, một vài đánh giá về bảo trì quan trọng mà bạn nên làm để giữ cho hi

u suất của xe nâng của bạn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài những điều trên, việc thay dầu động cơ, dầu hộp số, dầu thủy lực và dầu trục xe cũng cần phải chú ý.

xem thêm Top 10 câu hỏi về xe nâng Hải Phòng 2022

Đồng thời, hãy kiểm tra và thay thế Bộ tản nhiệt bằng Air Coolant thường xuyên. Bạn càng bảo dưỡng và chăm sóc xe nâng hàng của mình thì tuổi thọ của xe nâng càng cao. Mẹo cuối cùng là chăm sóc và bảo dưỡng tốt hơn là chữa trị, nếu hư hỏng nặng thì chi phí cũng lớn khi xe nâng bị hư hỏng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *