BIẾT CÁC BỘ PHẬN VÀ CHỨC NĂNG CỦA XE NÂNG DIESEL

trong thời kỳ hiện đại ngày nay, việc sử dụng xe nâng động cơ diesel đã trở thành điều bắt buộc trong thế giới sản xuất & công nghiệp nói riêng. 

Khi số xe nâng động cơ diesel tăng lên, cũng có nhu cầu về phụ tùng thay thế và bảo trì để duy trì hoạt động nhất quán của xe nâng và ngăn ngừa hư hỏng không mong muốn (chi phí cao hơn). Sẽ là phù hợp nếu chủ sở hữu xe nâng động cơ diesel tìm hiểu để biết thêm về các bộ phận của xe nâng và chức năng tương ứng của chúng.

XE NÂNG DIESEL
XE NÂNG DIESEL

Xem thêm BIẾT THÊM VỀ XE NÂNG VÀ CÁC LOẠI CỦA NÓ

Động cơ

Động cơ xe nâng diesel có chức năng như động cơ chính trong hệ thống truyền động, hệ thống thủy lực, hệ thống phanh, hệ thống lái và những động cơ khác. Vì vậy, tình trạng của động cơ phải duy trì là quan trọng nhất là nhiều thành phần được dẫn động bởi động cơ. Cần bảo dưỡng định kỳ như thay nhớt động cơ, lọc dầu, lọc nhiên liệu, lọc gió. Một số động cơ diesel phổ biến ở Indonesia là nhãn hiệu Isuzu và Mitsubishi.

Mast

Cột buồm là bộ phận chính trong hệ thống nâng hạ. Mast được liên kết với một hệ thống thủy lực có chức năng nâng và nghiêng. Có một số loại cột buồm như cột buồm hai tầng, cột buồm ba tầng và cột buồm nâng hoàn toàn miễn phí. Cột buồm này có phạm vi nâng từ 3 mét, 4 mét, đến 6 mét. Cột buồm thang máy hoàn toàn tự do là loại cột buồm được thiết kế đặc biệt để xử lý hàng hóa ở những nơi có mái che hạn chế như trong container.

xem thêm Thuê XE NÂNG DẦU 3 TẤN Hải Phòng

Đối trọng

Đối trọng đóng vai trò cân bằng tải trọng của xe nâng. Nó nằm phía sau thân xe nâng.

Ngã ba

Phuộc hay càng xe nâng đóng vai trò hỗ trợ nâng hạ hàng hóa. Phuộc có dạng hai thanh sắt góc với chiều dài dao động từ 1070mm cho tải trọng 3 tấn. Và sẽ tốt hơn nếu tải trọng / hàng hóa cần nâng được đặt trên pallet trước để xe nâng hàng có thể dễ dàng nâng tải.

xem thêm Xe nâng người tại Hải Phòng review

Bảo vệ trên cao

Bảo vệ trên cao là bảo vệ người vận hành trong trường hợp tai nạn tại nơi làm việc. Bộ phận bảo vệ trên cao này được làm bằng sắt chắc chắn. Ngoài chức năng an toàn, bộ phận bảo vệ phía trên cũng có thể được sửa đổi để bảo vệ người vận hành khỏi nắng nóng hoặc mưa khi hoạt động ngoài trời.

Bánh xe

Lốp xe nâng hay lốp xe nâng nói chung có 2 loại, đó là lốp hơi (hơi) và lốp đặc. Lốp đặc thường được sử dụng ở những khu vực khắc nghiệt có địa hình hiểm trở (sắc nhọn). Lốp xe nâng gồm 2 lốp trước và 2 lốp sau kích thước của lốp trước lớn hơn lốp sau vì lốp trước có vai trò trọng tâm là trọng tâm cân bằng tải trọng & đối trọng.
Dưới đây là một số bộ phận quan trọng của xe nâng. Còn rất nhiều phụ tùng xe nâng cần phải học. Và theo thời gian, hy vọng rằng các chủ sở hữu sẽ quan tâm hơn đến các bộ phận này và duy trì hoạt động bảo dưỡng định kỳ luôn ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *